[TIN] Đình công ở Brazil đã khiến gần 70 triệu gia cầm bị loại bỏ

Alexander Barajas Maldonado, 30 tháng 5 năm 2018

Một tỷ gia cầm và 20 triệu con lợn đang gặp nguy cơ khẩn cấp sau một tuần kể từ khi các cuộc đình công của các tài xế xe tải bắt đầu.

Xe chở gà

 Tám ngày sau khi cuộc đình công của các tài xế xe tải Brazil bắt đầu, 120.000 tấn thịt gà và thịt lợn chưa được xuất khẩu, con số tiếp tục tăng lên khi các cuộc đình công vẫn tiếp tục.

Theo một báo cáo của AP, Hiệp hội Protein động vật Brazil (ABPA) tám ngày đầu tiên của cuộc đình công đã gây ra sự xáo trộn đáng lo ngại: 120.000 tấn các loại thực phẩm này không thể xuất khẩu được.

Ngoài ra, “gần 70 triệu con gia cầm đã chết do hậu quả trực tiếp của cuộc đình công (bao gồm cả việc không thể vận chuyển thức ăn và thuốc men vào trang trại), trong khi một tỷ con gia cầm và 20 triệu con lợn có nguy cơ tử vong”.

AP cho biết thêm: “Hiệp hội cảnh báo rằng tình hình là đáng báo động cho toàn bộ ngành và lưu ý rằng sự kéo dài của cuộc đình công gây ra rủi ro cho đất nước và đòi hỏi phải có hành động mạnh mẽ và ngay lập tức của chính phủ. Không thể đợi lâu hơn được nữa. ”Mặc dù chính phủ đã thông báo một thỏa thuận với các tài xế xe tải vào ngày 28 tháng Năm, cuộc đình công vẫn tiếp diễn.

Chủ tịch Hiệp hội Xe tải Brazil (Abcam), José da Fonseca Lopes, lên án rằng có "những kẻ xâm nhập", những người "muốn lật đổ chính phủ" và họ đe dọa những nhà vận tải muốn kết thúc cuộc đình công.

"Mọi người muốn trở lại làm việc, nhưng họ sợ vì họ đang bị đe dọa bằng bạo lực trên toàn quốc", ông nói.

Trong một thông cáo báo chí, ABPA chỉ ra vào ngày 29 tháng 5 rằng gia cầm tiếp tục chết và tình hình đang trở nên nghiêm trọng hơn: hai xe tải chở thức ăn đã bị đốt cháy gần lối vào của khu đô thị Muritiba, Bahia.

Sau 10 ngày đình công, hiệp hội khẳng định rằng 167 đơn vị cấp đông tê liệt vẫn chưa thể hoạt động lại, nhưng đến ngày 30 tháng 5, một số đã dần hoạt động trở lại. Hơn 234.000 công nhân đã ngừng làm việc.

ABPA ước tính rằng “chi phí cho việc phục hồi hoạt động bình thường của sản xuất sẽ cao hơn 30% so với thực tế trước đây”.

"Sự không nhất quán trong hành vi của các nhóm đình công sẽ có tác động trực tiếp đến sức mua của người tiêu dùng, với nguồn cung cấp thấp hơn, nhưng với gánh nặng thuế tương tự, bao gồm chi phí hoạt động và đầu vào cao cho sản xuất của ngành, giá thành sản phẩm sẽ cao hơn ”, ABPA cho biết thêm.

 Sau khi kết thúc cuộc đình công, việc điều tiết hoạt động cung cấp thực phẩm cho người tiêu dùng có thể mất tới hai tháng.

Nguồn: WattAgnet
Biên dịch: Acare Vietnam Team

kỹ thuật khác