2 LẬP LUẬN CHIẾN THẮNG CHỐNG LẠI CÁC PROTEIN THAY THẾ THỊT

Tác giả: AUSTIN ALONZO

(Acare VN) Một nhà truyền thông chiến lược cho biết thời điểm để hành động là bây giờ, trước khi mọi người quyết định về các sản phẩm mới. Người tiêu dùng không muốn chất làm trắng sơn, thuốc nhuận tràng hoặc chất chống đông trên đĩa của họ.

Theo Richard Berman, chủ tịch công ty quan hệ công chúng Berman and Co có trụ sở tại Washington, ngành công nghiệp thịt có thể đưa ra lập luận thắng lợi chống lại các sản phẩm protein thay thế thịt và có nguồn gốc thực vật bằng cách chỉ ra các thành phần được sử dụng trong sản phẩm chế biến cao . Ông phát biểu vào ngày 28 tháng 10 năm 2021 trong khuôn khổ Hội nghị thường niên của Hội đồng gà quốc gia (NCC) tại Washington. Protein thay thế Mặc dù các lựa chọn thân thiện với người ăn chay và thuần chay đã được thiết lập tốt trên thị trường, Berman cho biết một làn sóng đầu tư mới đang thúc đẩy các sản phẩm protein thay thế thịt và có nguồn gốc thực vật. Ông nói, các sản phẩm ngày nay có tính cạnh tranh cao hơn và đại diện cho một yếu tố rủi ro đối với ngành công nghiệp protein vì mục tiêu của họ là thay thế protein động vật. Thịt gà là mục tiêu hàng đầu cho các loại protein thay thế thịt vì nó được chấp nhận rộng rãi. Điểm tới hạn Tiếp tục cuộc tấn công, ông lập luận, bảo vệ ngành công nghiệp khỏi mối đe dọa do các dự án protein thay thế thịt gây ra. Các protein thay thế thịt ngày càng được người tiêu dùng xem là hợp lệ và chấp nhận được. Khi các sản phẩm khởi nghiệp và nổi tiếng xuất hiện trên nhiều menu hơn tại nhiều chuỗi lớn hơn, nó sẽ chỉ quảng cáo sản phẩm cạnh tranh cho nhiều người mua tiềm năng hơn. Berman cho biết bây giờ là lúc để đưa ra lập luận chống lại sản phẩm. Nếu có đủ người dùng thử và quyết định nó an toàn hay tốt để ăn, thì mọi người sẽ đưa ra ý kiến về nó và có thể chuyển sang một sản phẩm cạnh tranh. Ông nói, mục tiêu cuối cùng của các giải pháp thay thế là thay thế hoàn toàn protein động vật. Sản phẩm cũng không biến mất. Vị thế của nó trên thị trường sẽ tăng lên hoặc giảm đi, nhưng nó sẽ không giữ nguyên.

1. Dinh dưỡng
 Một lý do chính khiến mọi người có động lực để thử một sản phẩm protein thay thế thịt là mong muốn ăn thực phẩm lành mạnh hơn.
Berman cho biết lập luận mạnh mẽ nhất chống lại các protein thay thế thịt là trên thực tế, chúng không tốt cho sức khỏe như các loại thực phẩm mà chúng bắt chước. 

Thịt gà và các loại thịt khác về cơ bản là thực phẩm tốt cho sức khỏe vì chúng có hàm lượng protein cao, ít chất béo và thường không được chế biến sau khi thu hoạch và đóng gói. Protein thay thế thịt thường có nhiều chất béo, natri và calo trong khi chứa nhiều thành phần nhân tạo. Theo một nhóm tập trung và nghiên cứu khảo sát, công ty của Berman đã nghiên cứu rất kỹ vấn đề này và cho đến nay người tiêu dùng không mua luận điểm về sức khỏe từ các công ty cung cấp protein thay thế.
 
2. Thành phần
 Người tiêu dùng nói chung không muốn ăn thực phẩm chế biến sẵn, thay vào đó họ muốn thực phẩm tự nhiên, Berman nói. Hơn nữa, họ không muốn các sản phẩm có chất phụ gia, đặc biệt là những sản phẩm mà họ không hiểu rõ. Các protein thay thế thịt bao gồm các thành phần như canxi clorua, titanium dioxide và methylcellulose. Những thành phần công nghiệp này được sử dụng với số lượng nhỏ, không độc hại nhưng vẫn không hề ngon. “Bạn chỉ cần nói, 'Có thứ gì đó ở đó mà tôi không thể phát âm hoặc tôi chưa bao giờ nghe nói đến,' Berman nói. "Đó là tất cả những gì ai đó cần nghe." Kết quả thế giới thực Berman và Co. đã cùng nhau thực hiện một chiến dịch quảng cáo ở một khu vực tương đối giàu có và tự do về chính trị của đất nước, hướng mọi người đến các trang web mà công ty xây dựng sử dụng thành phần dinh dưỡng và thành phần chống lại các loại protein thay thế thịt. Trong nghiên cứu đó, họ phát hiện ra các ý kiến có thể bị ảnh hưởng bởi những lập luận đó. Riêng biệt, công ty đã tiến hành nghiên cứu nhóm tập trung với những người đã thử các loại protein thay thế thịt và những người chưa xem liệu ý kiến của một trong hai nhóm có thể được giải quyết như thế nào về vấn đề này. Cho đến nay, đối với những người chưa thử các loại protein thay thế, các lập luận về hóa học và chất bảo quản là những người chiến thắng. Berman thích lập luận này vì hầu hết dân số vẫn chưa thử các loại protein thay thế. Hiện tại, 30% dân số đã thử các loại protein thay thế thịt một lần. Điều đó có nghĩa là cơ hội tồn tại để ảnh hưởng đến hầu hết các khách hàng tiềm năng tránh xa các loại protein thay thế. Berman cho biết việc tiến hành cuộc tấn công là rất quan trọng vì ngành công nghiệp này thường hoạt động từ một vị trí phòng thủ, nơi khó có thể giành được bất kỳ căn cứ  nào.

 Nguồn: wattagnet.com
 Biên dịch: Acare VN Team.

kỹ thuật khác