5 LÝ DO CẦN CÂN NHẮC BỔ SUNG PROTEASE TRONG THỨC ĂN CHĂN NUÔIProtease là một nhóm các enzyme. Các enzyme protease phân giải protein thành các peptide và axit amin nhỏ hơn. Có nhiều loại protease khác nhau, mỗi loại có tính đặc hiệu khác nhau đối với các loại protein khác nhau và chúng đóng vai trò quan trọng trong nhiều quá trình sinh lý, chẳng hạn như tiêu hóa, luân chuyển protein và điều hòa tế bào. Protease được phân loại thành các nhóm khác nhau dựa trên cơ chế hoạt động, tính đặc hiệu và cấu trúc phân tử của chúng và chúng được sử dụng rộng rãi trong nhiều ứng dụng công nghiệp, bao gồm chế biến thực phẩm, thức ăn chăn nuôi và công nghệ sinh học. Sau đây là 5 lý do nên cân nhắc sử dụng Protease trong thức ăn chăn nuôi.

Cải thiện việc sử dụng protein: 
Enzyme protease giúp phân giải protein trong thức ăn thành các peptide và axit amin nhỏ hơn, dễ tiêu hóa hơn, cải thiện việc sử dụng protein của động vật và giảm chất thải.

Tăng khả năng cung cấp chất dinh dưỡng: 
Bằng cách phân giải protein thành các peptit và axit amin nhỏ hơn, enzyme protease có thể cung cấp nhiều chất dinh dưỡng hơn cho động vật, dẫn đến tăng trưởng, sức khỏe và năng suất tốt hơn.

Giảm các yếu tố kháng dưỡng & kháng nguyên: 
Một số thành phần thức ăn có nguồn gốc thực vật có chứa các yếu tố kháng dinh dưỡng như chất ức chế trypsin hoặc một số kháng nguyên có thể làm giảm khả năng cung cấp các chất dinh dưỡng trong thức ăn và làm tổn hại đường tiêu hóa. Enzyme protease có thể giúp làm giảm các yếu tố kháng dinh dưỡng và kháng nguyên này, cải thiện khả năng cung cấp chất dinh dưỡng tổng thể.

Tăng hiệu quả sử dụng thức ăn: 
Bằng cách cải thiện việc sử dụng protein trong thức ăn, enzyme protease có thể giúp tăng hiệu quả sử dụng thức ăn, cho phép động vật phát triển nhanh hơn với lượng thức ăn ít hơn.

Tiết kiệm chi phí: 
Bằng cách cải thiện việc sử dụng thức ăn và giảm chất thải, việc sử dụng enzyme protease có thể giúp tiết kiệm chi phí cho người chăn nuôi, vì cần ít thức ăn hơn để tạo ra kết quả tương tự. Ngoài ra, sự tăng trưởng và sức khỏe của động vật được cải thiện có thể giúp tiết kiệm thêm chi phí thông qua việc giảm chi phí thú y và thuốc men.

Nguồn: Acare VN Team tổng hợp

kỹ thuật khác