CÁC NHÀ NGHIÊN CỨU TRUNG QUỐC TẠO RA THỨC ĂN TỪ CARBON MONOXIDE


TG: Ann Reus 

NGHE ĐỌC

(Acare) Protein đơn bào được tạo ra bằng cách tăng tốc quá trình lên men khí.

Các nhà nghiên cứu Trung Quốc cho biết họ đã phát hiện ra cách chuyển carbon monoxide thành protein để làm thức ăn chăn nuôi.

Viện Nghiên cứu Thức ăn chăn nuôi của Học viện Khoa học Nông nghiệp Trung Quốc (CAAS) cho biết họ đã làm việc với viện Công nghệ Sinh học Shoulang Bắc Kinh để tạo ra một loại protein đơn bào bằng cách đẩy nhanh quá trình lên men khí. Protein, Clostridium autoethanogenum, đã được Bộ Nông nghiệp Trung Quốc phê duyệt để sử dụng trong thức ăn chăn nuôi. 

“Sau sáu năm nghiên cứu, công ty đã tăng tỷ lệ sản lượng của protein sinh tổng hợp từ khí carbon monoxide lên tối đa 85% và đã thành công trong ứng dụng công nghiệp,” Chao Wei, phó chủ tịch của Shougang Lanza Tech cho biết.

Nghiên cứu đã sử dụng khí thải công nghiệp có chứa carbon monoxide, carbon dioxide và amoniac làm nguyên liệu chính để sản xuất protein.

Sự phát triển này có thể giúp giảm bớt sự phụ thuộc của Trung Quốc vào các nguồn protein nhập khẩu để làm thức ăn chăn nuôi, chẳng hạn như đậu nành.

Xue Min, một nhà nghiên cứu của CAAS, cho biết trong một báo cáo rằng sản xuất 10 triệu tấn protein mới tương đương với 28 triệu tấn đậu nành nhập khẩu và có thể giảm phát thải 250 triệu tấn carbon dioxide. 

Theo Global Times, “Quá trình tổng hợp tự nhiên của protein liên quan đến biểu hiện di truyền phức tạp, các quá trình tổng hợp sinh hóa và các yếu tố khác, trong khi hiệu suất chuyển đổi vật chất và năng lượng tương đối thấp và hàm lượng protein tích lũy cuối cùng cũng không cao”.

Các báo cáo cho biết, các nghiên cứu sâu hơn là cần thiết trước khi sản xuất hàng loạt.

Một số công ty trên toàn thế giới đã và đang làm việc để phát triển các protein đơn bào. Vào tháng 4, các nhà lãnh đạo từ sáu nhà sản xuất các đơn bào hàng đầu đã vạch ra kế hoạch của họ cho tương lai trước hơn 20.000 khán giả. Trong hội thảo trên web, The Scoular Co., NovoNutrients, Unibio và Calysta đều mô tả các kế hoạch ra mắt sản phẩm hoặc sản xuất quy mô thương mại mới, với hầu hết các kế hoạch phục vụ cho nuôi trồng thủy sản. 

Nguồn: FeedStrategy 
Biên dịch: Acare VN Team  kỹ thuật khác