ĐA ENZYME: CHÌA KHÓA CẢI THIỆN KHẢ NĂNG HẤP THU DINH DƯỠNG VÀ NĂNG SUẤT CỦA HEO.Giới thiệu.

Nguyên liệu thức ăn chăn nuôi heo không phải lúc nào cũng dễ tiêu hóa đối với heo, đặc biệt là những loại thức ăn chứa nhiều phốt pho, chất xơ hoặc các yếu tố kháng dinh dưỡng. Những thành phần này có thể làm giảm khả năng cung cấp năng lượng và chất dinh dưỡng cho sự tăng trưởng và sức khỏe của heo, đồng thời làm ảnh hưởng xấu đến môi trường của hoạt động chăn nuôi heo. Vì vậy, việc sử dụng các loại enzyme hỗ trợ hệ tiêu hóa cho heo là rất quan trọng và cần thiết.

Enzyme là chất xúc tác sinh học có khả năng phân giải các phân tử phức tạp thành những phân tử đơn giản hơn mà ruột heo có thể hấp thụ được. Bằng cách thêm enzyme vào thức ăn cho heo, chúng ta có thể cải thiện khả năng tiêu hóa năng lượng và chất dinh dưỡng, nâng cao năng suất và phúc lợi của heo, đồng thời giảm sự bài tiết nitơ và phốt pho trong phân.

Các loại enzyme.

 Có nhiều loại enzyme khác nhau có thể nhắm mục tiêu vào các thành phần khác nhau của thức ăn cho heo. Ví dụ, phytase có thể giải phóng phốt pho từ phytate, đây là dạng phốt pho chính trong các nguyên liệu có nguồn gốc thực vật. Phytase cũng có thể cải thiện lượng canxi, kẽm, sắt và các khoáng chất khác có trong phytate. Bằng cách sử dụng phytase, chúng ta có thể giảm nhu cầu bổ sung phốt pho vô cơ và giảm chi phí xây dựng công thức thức ăn.

Một ví dụ khác là xylanase, có thể phân hủy arabinoxylans, một loại chất xơ có trong lúa mì và các loại ngũ cốc khác. Arabinoxylans có thể làm tăng độ nhớt của dịch tiêu hóa và làm giảm quá trình tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng. Xylanase có thể làm giảm độ nhớt và cải thiện giá trị năng lượng và khả năng tiêu hóa chất dinh dưỡng của ngũ cốc. Xylanase cũng có thể điều chỉnh hệ vi sinh vật đường ruột và hệ thống miễn dịch của heo, dẫn đến sức khỏe và khả năng phục hồi tốt hơn.

Các enzyme khác có thể được sử dụng trong thức ăn cho heo bao gồm protease, có thể cải thiện quá trình tiêu hóa protein; amylase, có thể tăng cường tiêu hóa tinh bột; cellulase, có thể phân hủy cellulose; và beta-glucanase, có thể làm suy giảm beta-glucans. Mỗi loại enzyme có phương thức hoạt động và lợi ích riêng đối với dinh dưỡng của heo.

Giới thiệu giải pháp PigCare™

Tuy nhiên, không phải tất cả các loại enzyme đều có hiệu quả như nhau hoặc phù hợp với các nguyên liệu thức ăn hoặc giai đoạn heo khác nhau. Do đó, điều quan trọng là chọn đúng loại enzyme hoặc tổ hợp của các enzyme cho từng tình huống. Điều này đòi hỏi phải có kiến thức thấu đáo về nguyên liệu thức ăn, đặc điểm của enzyme và sinh lý tiêu hóa của heo.

Một sản phẩm đáp ứng các yêu cầu này là PigCare™, một sản phẩm đa enzym an toàn, hiệu quả cao được phát triển đặc biệt cho thị trường Việt Nam. PigCare™ chứa hỗn hợp chín loại enzym: phytase, xylanase, protease, amylase, cellulase và beta-glucanase, v.v. PigCare™ đã được nghiên cứu phát triển từ thực tiễn các loại nguyên liệu phổ biến ở Việt Nam, thông qua sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà phát triển sản phẩm, nhà sản xuất và các nhà khoa học. Kết quả là PigCare™ có thể cải thiện đáng kể tỷ lệ tiêu hóa năng lượng và chất dinh dưỡng, tăng tăng trọng trung bình hàng ngày, giảm FCR (tỷ lệ chuyển hóa thức ăn) và giảm bài tiết phốt pho ra môi trường. PigCare™ dễ sử dụng và ổn định trong nhiều điều kiện sản xuất khác nhau.

Tóm lại, việc sử dụng nhiều loại enzyme trong thức ăn cho lợ là cần thiết để tối ưu hóa khả năng tiêu hóa và hấp thục chất dinh dưỡng từ thức ăn. PigCare™ là một giải pháp đa enzyme, tiết kiệm chi phí để tối ưu hóa thức ăn và năng suất của heo. PigCare™ có thể giúp bạn tiết kiệm tiền mua nguyên liệu thức ăn chăn nuôi, cải thiện năng suất và lợi nhuận cũng như bảo vệ môi trường. PigCare™ là sự lựa chọn hợp lý nhất cho sức khỏe của heo và sự thành công trong kinh doanh của bạn.

Acare VN Team

kỹ thuật khác