GLYCININ VÀ BETA-CONGLYCININ TRONG KHÔ DẦU ĐẬU NÀNH

Glycinin và beta-conglycinin là hai loại protein dự trữ chính được tìm thấy trong khô dầu đậu nành. Mặc dù khô dầu đậu tương là nguồn cung cấp protein quan trọng cho thức ăn chăn nuôi, nhưng hàm lượng glycinin và beta-conglycinin cao trong khô dầu đậu tương có thể có tác động tiêu cực đến sức khỏe và năng suất của vật nuôi.

Dưới đây là một số mối nguy hiểm của glycinin và beta-conglycinin trong khô dầu đậu nành:

nguy hiểm Các hiệu ứng
Yếu tố kháng dinh dưỡng khô dầu đậu nành có chứa một số yếu tố kháng dinh dưỡng, bao gồm chất ức chế trypsin, lectin và axit phytic. Hàm lượng glycinin và beta-conglycinin cao có thể làm tăng mức độ của các yếu tố kháng dinh dưỡng này, có thể làm giảm tốc độ hấp thụ và tăng trưởng chất dinh dưỡng ở động vật.
Dị ứng Glycinin và beta-conglycinin là những chất gây dị ứng chính trong khô dầu đậu nành. Động vật bị dị ứng với protein đậu nành có thể bị phản ứng dị ứng, chẳng hạn như phát ban da, các vấn đề về hô hấp và các vấn đề về tiêu hóa.
Kkhả năng tiêu hóa Glycinin và beta-conglycinin có tỷ lệ tiêu hóa thấp ở động vật. Điều này có thể dẫn đến giảm hấp thu chất dinh dưỡng, giảm tốc độ tăng trưởng và tăng lượng phân.
Hiệu ứng nội tiết tố khô dầu đậu nành có chứa phytoestrogen, có thể bắt chước tác dụng của estrogen ở động vật. Hàm lượng glycinin và beta-conglycinin cao có thể làm tăng hàm lượng phytoestrogen trong khô dầu đậu nành, có thể phá vỡ sự cân bằng nội tiết tố ở động vật và ảnh hưởng đến năng suất sinh sản.
Ức chế miễn dịch Glycinin và beta-conglycinin có thể ức chế hệ thống miễn dịch ở động vật. Hàm lượng glycinin và beta-conglycinin cao có thể làm tăng mức độ của các hợp chất ức chế miễn dịch trong khô dầu đậu nành, có thể làm giảm khả năng chống nhiễm trùng và bệnh tật của động vật.

Điều quan trọng cần lưu ý là tác động tiêu cực của glycinin và beta-conglycinin có thể được giảm thiểu thông qua quá trình xử lý thích hợp, chẳng hạn như xử lý nhiệt và tiêu hóa bằng enzym, có thể làm giảm mức độ của các yếu tố kháng dinh dưỡng và cải thiện khả năng tiêu hóa. Ngoài ra, xây dựng khẩu phần ăn cho vật nuôi với sự kết hợp cân bằng các nguồn protein có thể giúp giảm tác động tiêu cực của khô dầu đậu nành đối với sức khỏe và năng suất của vật nuôi.

Tổng hợp Acare VN Team

kỹ thuật khác