kỹ thuật

Góc Kỹ thuật cập nhật các kết quả nghiên cứu và kinh nghiệm
trong lĩnh vực dinh dưỡng và thức ăn chăn nuôi

Khoáng vi lượng là các nguyên tố dinh dưỡng được bổ sung vào khẩu phần ăn của động vật với số lượng rất nhỏ. Khoáng vi lượng tham gia vào các chức năng cấu trúc, sinh lý, xúc tác và điều tiết ở động vật, và việc đưa chúng vào khẩu phần ăn của động vật là cần thiết vì nhiều lý do. Một số khoáng vi lượng phổ biến được sử dụng trong dinh dưỡng động vật là sắt, đồng, kẽm, mangan, crom và selen.


Probiotics và prebiotics là hai loại chất phụ gia trong thức ăn chăn nuôi có thể cải thiện sức khỏe và năng suất của động vật bằng cách ổn định hệ vi sinh đường ruột. Probiotics là các vi sinh vật sống có thể mang lại nhiều lợi ích cho vật chủ, trong khi prebiotics là những thành phần không tiêu hóa có thể kích thích sự phát triển và hoạt động của vi khuẩn có lợi trong ruột. Dưới đây là một số mẹo và thủ thuật khi sử dụng probiotics và prebiotics trong thức ăn chăn nuôi:


  Một trong những cách hiệu quả nhất để ngăn ngừa các bệnh tiêu hóa ở động vật là sử dụng lợi khuẩn (probiotic), là những vi khuẩn có lợi có thể cải thiện sự cân bằng và chức năng của hệ vi sinh vật đường ruột. BioCare có thể giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn có hại, giảm sự hình thành các hợp chất độc hại, tăng cường hệ thống miễn dịch và cải thiện khả năng tiêu hóa chất dinh dưỡng.

  Tiêu chảy là một vấn đề phổ biến và tốn kém trong chăn nuôi lợn, đặc biệt là trong giai đoạn sau cai sữa khi lợn con tiếp xúc với các yếu tố gây căng thẳng khác nhau như thay đổi khẩu phần, thay đổi môi trường, xáo trộn đàn và thách thức vi sinh vật.
  Trong bài viết gần đây nhất của tác giả, ông đã đề cập đến một buổi thảo luận cùng một nhóm nhà chăn nuôi gia cầm. Một người trong số họ đã hỏi liệu chúng ta còn cần phải cho gia cầm ăn ba loại thức ăn như trong quá khứ không. Anh ta khá già, vì vậy anh ta nhớ lại khi gia cầm được tiêu thụ khi đạt độ tuổi 10 tuần.
  ĐĐB có thể được sử dụng làm nguồn protein trong thức ăn chăn nuôi và nó đã được chú ý đến như một nguồn thay thế tiềm năng cho các nguồn protein truyền thống.
  Nguyên liệu thức ăn chăn nuôi heo không phải lúc nào cũng dễ tiêu hóa đối với heo, đặc biệt là những loại thức ăn chứa nhiều phốt pho, chất xơ hoặc các yếu tố kháng dinh dưỡng. Những thành phần này có thể làm giảm khả năng cung cấp năng lượng và chất dinh dưỡng cho sự tăng trưởng và sức khỏe của heo, đồng thời làm ảnh hưởng xấu đến môi trường của hoạt động chăn nuôi heo. Vì vậy, việc sử dụng các loại enzyme hỗ trợ hệ tiêu hóa cho heo là rất quan trọng và cần thiết.
  Sự biến động về giá của nguyên liệu thức ăn chăn nuôi đã dẫn đến việc tăng cường sử dụng các chất phụ gia thức ăn chăn nuôi và nguyên liệu thay thế để giảm giá thành và tối ưu hóa thức ăn chăn nuôi.
  Mặc dù có những rủi ro và thách thức tiềm ẩn liên quan đến việc sử dụng bột xương thịt (MBM), nhưng nó vẫn là nguồn dinh dưỡng quý giá cho động vật 

  Sức khỏe đường ruột là một thuật ngữ thường được sử dụng trong dinh dưỡng động vật và nó đề cập đến tình trạng của đường tiêu hóa ở động vật. Một đường ruột khỏe mạnh là điều cần thiết cho sự tăng trưởng, phát triển và năng suất tối ưu của vật nuôi. Ruột đóng một vai trò quan trọng trong việc hấp thụ các chất dinh dưỡng, hệ thống miễn dịch và phòng ngừa bệnh tật.

  Lysine tổng hợp được sử dụng rộng rãi như một chất bổ sung thức ăn cho động vật để thúc đẩy tăng trưởng và cải thiện hiệu quả sử dụng thức ăn. Có nhiều dạng hóa học khác nhau của lysine tổng hợp được bán trên thị trường, mỗi dạng đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng.
    1 2 3 4 5  ...