kỹ thuật

Góc Kỹ thuật cập nhật các kết quả nghiên cứu và kinh nghiệm
trong lĩnh vực dinh dưỡng và thức ăn chăn nuôi

Đại học Nông nghiệp Bangladesh cho biết việc sử dụng cám gạo lên men trong khẩu phần giúp tăng cường tăng trưởng và giảm cholesterol trong máu ở gà thịt.
Lựa chọn nguồn protein phù hợp cho thức ăn tiền khởi động và khởi động là rất quan trọng để hỗ trợ sức khỏe đường ruột, giảm sự phụ thuộc vào các chất hỗ trợ sức khoẻ đường ruột.
Nước là một chất dinh dưỡng thiết yếu thường bị lãng quên nhưng lại đóng nhiều vai trò quan trọng 
Vitamin D trong thức ăn không được gia cầm sử dụng trực tiếp mà trước hết phải được chuyển hóa bằng enzym nội sinh. Một giải pháp mới trong trong dinh dưỡng động vật là bổ sung vitamin D đpa ứng nhu cầu của động vật bằng vitamin D chiết xuất từ thực vật…
Chất xơ (nói chung) là loại chất tạo ra nhiều nhiệt nhất vì hầu như động vật không thể tiêu hóa được nó.
Sau đây là những khuyến nghị về việc cho ăn trong giai đoạn sau khi vào gà con dựa trên những trải nghiệm thực tế.
Việc bổ sung vi khuẩn Bacillus coagulans trong thức ăn chăn nuôi có tác động tích cực đến hiệu suất tăng trưởng và vi khuẩn đường ruột của lợn con cai sữa là những phát hiện mới được nghiên cứu.
Cần phải cân nhắc cẩn thận khi sử dụng đá vôi trong khẩu phần ăn của gà đẻ vì nó có thể là nguyên nhân làm giảm độ bền của vỏ trứng. 
Các nhà nghiên cứu cho biết, chất phụ gia axit tannic có thể giúp tăng cường sức khoẻ bàn chân cho gia cầm bằng cách giảm tỷ lệ mắc phải và mức độ nghiêm trọng của căn bệnh viêm da bàn chân.
Mục đích của nghiên này cứu là xác minh ảnh hưởng của việc bổ sung selenomethionine đến năng suất thân thịt, đặc điểm chất lượng thịt và sự tích luỹ Se trong mô của lợn xuất chuồng. 
  1 2 3 4 5  ...