kỹ thuật

Góc Kỹ thuật cập nhật các kết quả nghiên cứu và kinh nghiệm
trong lĩnh vực dinh dưỡng và thức ăn chăn nuôi

Nhiệt độ môi trường là một trong những yếu tố gây stress nhiều nhất ở gia cầm và có ảnh hưởng trực tiếp tới lợi nhuận của việc sản xuất thịt và trứng. Nhiệt độ lý tưởng cho gà thịt phát triển tối ưu là từ 10-22oC, nhiệt độ để sử dụng thức ăn hiệu quả là từ 15-270C (Kampen, 1984). Gia cầm sẽ sản xuất trứng liên tục ở nhiệt độ 10-30oC. Trên 30oC, gia cầm sẽ giảm năng suất, tăng trưởng và sản xuất trứng. Do đó, giảm stress nhiệt trên gà thịt thông qua dinh dưỡng sẽ có tác động tích cực.
 
Excel là phần mềm dễ tìm, tối ưu công thức bằng excel có ưu điểm là nhanh, chính xác và tiết kiệm chi phí phần mềm
Các nhà chăn nuôi gà thịt đang tiếp tục quan tâm nhiều hơn đến việc tăng cường dinh dưỡng trong giai đoạn đầu. 
Tổ hợp công thức một cách sáng tạo thường cho phép sử dụng các nguyên liệu ít phổ biến hơn nhằm có thể giúp tiết kiệm chi phí đáng kể, nhưng nếu lạm dụng sẽ có thể gây ra những vấn đề đau đầu khác.  
Với sự giảm dần các chất dinh dưỡng trong túi lòng đỏ, gà con cần một nguồn dinh dưỡng thay thế dễ tiêu hóa. 
Sẽ tăng chi phí nếu phải sản xuất thức ăn ở các dạng khác nhau, nên cần biết khi nào heo con ăn loại thức ăn nào là phù hợp.
Bệnh cầu trùng heo do ký sinh trùng Isospora suis, bệnh xảy ra cho heo mọi lứa tuổi nhưng thường gặp nhất ở heo con theo mẹ, tập trung ở heo dưới 2 tuần tuổi. Bệnh khá phổ biến ở những nơi nuôi heo với mật độ cao, điều kiện vệ sinh kém.
Mặc dù lợn không đặc biệt hiệu quả về lên men chất xơ, may mắn thay, có sẵn một số enzyme phân giải chất xơ thương phẩm nhưng điều quan trọng là các enzyme cụ thể đó phải phù hợp với chất nền.
Bắp và phụ phẩm của bắp là các nguyên liệu phổ biến được sử dụng trong thức ăn chăn nuôi. Biết về đặc điểm của các nguyên liệu này giúp có hướng sử dụng hợp lý khi tổ hợp khẩu phần.  
Hội chứng đột tử xảy ra ở gà thịt đang phát triển nhanh. Nguyên nhân chưa được xác định, nhưng đây có thể là sự rối loạn chuyển hóa khiến gà bị rối loạn nhịp tim. 
Hiểu biết rõ hơn về các nguyên liệu giúp người làm công thức sử dụng hợp lý, tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất cho động vật
Mặc dù lợi ích về sức khỏe của vitamin trên người đã được biết đến từ lâu, nhưng chúng ta vẫn chưa biết tới khả năng tăng cường miễn dịch của vitamin trong thức ăn chăn nuôi 
  1 2 3 4 5  ...   

Please upgrade IE 8+, Download here