kỹ thuật

Góc Kỹ thuật cập nhật các kết quả nghiên cứu và kinh nghiệm
trong lĩnh vực dinh dưỡng và thức ăn chăn nuôi

Gần đây có một số ý tưởng mới về việc bột cá nên được xem xét lại như một nguyên liệu cho khẩu phần heo con.
Tiêu chảy sau cai sữa (TCSCS) được xem là một vấn đề sức khỏe lớn và làm tăng tỷ lệ tử vong trên heo con cai sữa, do đó gây thiệt hại kinh tế đáng kể cho ngành chăn nuôi. 
Bổ sung đầy đủ canxi, phốt pho, khoáng chất vi lượng (như kẽm, magie, mangan và đồng) và vitamin D3 rất cần thiết cho vỏ trứng. Sinh khả dụng (và độ hòa tan) của các khoáng chất rất khác nhau giữa các nguyên liệu thức ăn và nên được tìm hiểu kĩ trước khi xây dựng khẩu phần ăn.
Gà không cần protein, chúng chỉ cần các axit amin được phân giải từ protein
Thực tế đường ruột của gia cầm không chỉ có các vi khuẩn mà còn có nhiều vi sinh vật khác, đây là các phần ít được biết đến, tuy nhiên có thể sẽ là hướng đi mới để cải thiện sức khỏe gia cầm và năng xuất chăn nuôi.

Người chăn nuôi gia cầm cần thực hiện nhiều lần các biện pháp an toàn sinh học để bảo vệ các đàn gia cầm và ngăn chặn bất kỳ đường lây truyền nào lên người. Vậy những biện pháp mà người chăn nuôi gia cầm có thể thực hiện để ngăn chăn dịch bệnh lây lan là gì?

Hàm lượng kẽm cao (dưới dạng kẽm oxit) trong khẩu phần trong giai đoạn sau cai sữa của heo con có khả năng điều chỉnh hệ vi sinh vật đường ruột của động vật và phát triển hệ thống miễn dịch tại chỗ
Nhiều người tiêu dùng sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho những quả trứng lớn. Nhưng, trứng lớn đòi hỏi chi phí sản xuất cao hơn, chủ yếu liên quan đến việc tăng lượng chất dinh dưỡng ăn vào.
Mục tiêu của thí nghiệm này là ước tính các yêu cầu tryptophan tiêu hóa (DTrp) cho chim cút thịt đang tăng trưởng
Theo một đánh giá rủi ro mới được thực hiện bởi EFSA, cải thiện giám sát, giao tiếp và hợp tác là chìa khóa để kiểm soát sự lây lan của dịch tả lợn châu Phi ở châu Âu.
Sử dụng axit hữu cơ dựa vào giá trị đệm là phương pháp sử dụng axit hữu cơ tiết kiệm, đáp ứng yêu cầu về giá trị đêm trong thức ăn  cho heo thùy theo lứa tuổi và tùy theo giá trị đệm mong muốn.
β-Glucan (beta-glucan) là hợp chất đường liên phân tử được tạo nên từ các đơn phân tử D-glucose gắn với nhau qua liên kết β-glycoside.

Các nghiên cứu đã cho thấy dạng hợp chất không hòa tan (1,3/1,6) β-glucan có hoạt tính sinh học cao hơn dạng (1,3/1,4) β-glucan. Sự khác nhau giữa liên kết β-glucan và cấu tạo hóa học chủ yếu là do độ hòa tan, phản ứng và hoạt tính sinh học.
  1 2 3 4 5  ...   

Please upgrade IE 8+, Download here