kỹ thuật

Góc Kỹ thuật cập nhật các kết quả nghiên cứu và kinh nghiệm
trong lĩnh vực dinh dưỡng và thức ăn chăn nuôi

Với sự giảm dần các chất dinh dưỡng trong túi lòng đỏ, gà con cần một nguồn dinh dưỡng thay thế dễ tiêu hóa. 
Sẽ tăng chi phí nếu phải sản xuất thức ăn ở các dạng khác nhau, nên cần biết khi nào heo con ăn loại thức ăn nào là phù hợp.
Bệnh cầu trùng heo do ký sinh trùng Isospora suis, bệnh xảy ra cho heo mọi lứa tuổi nhưng thường gặp nhất ở heo con theo mẹ, tập trung ở heo dưới 2 tuần tuổi. Bệnh khá phổ biến ở những nơi nuôi heo với mật độ cao, điều kiện vệ sinh kém.
Mặc dù lợn không đặc biệt hiệu quả về lên men chất xơ, may mắn thay, có sẵn một số enzyme phân giải chất xơ thương phẩm nhưng điều quan trọng là các enzyme cụ thể đó phải phù hợp với chất nền.
Bắp và phụ phẩm của bắp là các nguyên liệu phổ biến được sử dụng trong thức ăn chăn nuôi. Biết về đặc điểm của các nguyên liệu này giúp có hướng sử dụng hợp lý khi tổ hợp khẩu phần.  
Hội chứng đột tử xảy ra ở gà thịt đang phát triển nhanh. Nguyên nhân chưa được xác định, nhưng đây có thể là sự rối loạn chuyển hóa khiến gà bị rối loạn nhịp tim. 
Hiểu biết rõ hơn về các nguyên liệu giúp người làm công thức sử dụng hợp lý, tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất cho động vật
Mặc dù lợi ích về sức khỏe của vitamin trên người đã được biết đến từ lâu, nhưng chúng ta vẫn chưa biết tới khả năng tăng cường miễn dịch của vitamin trong thức ăn chăn nuôi 
Gần đây có một số ý tưởng mới về việc bột cá nên được xem xét lại như một nguyên liệu cho khẩu phần heo con.
Tiêu chảy sau cai sữa (TCSCS) được xem là một vấn đề sức khỏe lớn và làm tăng tỷ lệ tử vong trên heo con cai sữa, do đó gây thiệt hại kinh tế đáng kể cho ngành chăn nuôi. 
Bổ sung đầy đủ canxi, phốt pho, khoáng chất vi lượng (như kẽm, magie, mangan và đồng) và vitamin D3 rất cần thiết cho vỏ trứng. Sinh khả dụng (và độ hòa tan) của các khoáng chất rất khác nhau giữa các nguyên liệu thức ăn và nên được tìm hiểu kĩ trước khi xây dựng khẩu phần ăn.
Gà không cần protein, chúng chỉ cần các axit amin được phân giải từ protein
  1 2 3 4 5  ...   

Please upgrade IE 8+, Download here