kỹ thuật

Góc Kỹ thuật cập nhật các kết quả nghiên cứu và kinh nghiệm
trong lĩnh vực dinh dưỡng và thức ăn chăn nuôi

Theo báo cáo gia cầm mới nhất từ Tạp chí Rabobank, hầu hết các thị trường gia cầm vào năm 2023 đều có triển vọng tích cực.
Việc giảm tỷ lệ chuyển đổi thức ăn (FCR) hiệu quả sẽ giúp tiết kiệm tài chính và giảm đáng kể lượng khí thải carbon trong việc sản xuất thịt lợn.

Việc cung cấp thiếu chất dinh dưỡng trong thời kỳ cho con bú đã được chứng minh là làm giảm khả năng sinh sản và tỷ lệ sống sót của phôi trong các lứa tiếp theo. Đảm bảo rằng lợn nái đang cho con bú có một chương trình cho ăn đầy đủ là điều cần thiết để đạt năng suất sinh sản tối ưu. Điều này có ảnh hưởng đáng kể đến việc động dục trở lại của lợn nái lứa 1 về khả năng duy trì đàn trong tương lai.

Những yếu tố môi trường có thể ảnh hưởng đến tỷ lệ chuyển đổi thức ăn (FCR) và khiến chúng ta tổn hại về chi phí.

Chất xơ là một trong bốn chất dinh dưỡng đa lượng mang lại năng lượng (những chất khác là tinh bột, chất béo và chất đạm). Ảnh hưởng của khẩu phần nhiều chất xơ có thể phụ thuộc vào khẩu phần có cân đối về giá trị năng lượng hay không. Để cung cấp năng lượng cho lợn, chất xơ phải được lên men trong đường tiêu hóa và được chuyển hóa thành axit béo dễ bay hơi (VFA).


ASF vẫn tiếp tục là yếu tố quyết định chủ chốt trong chăn nuôi lợn thịt toàn cầu.
Khuẩn Salmonella - thủ phạm khiến hàng trăm học sinh ở Nha Trang ngộ độc thực phẩm, thường gây triệu chứng đường tiêu hóa, trường hợp nặng có thể tử vong.

Một thí nghiệm đã được tiến hành để kiểm tra giả thuyết rằng khô dầu cọ có thể thay thế một phần ngô và khô dầu đậu tương trong khẩu phần thức ăn giai đoạn 2 cho lợn cai sữa mà không ảnh hưởng tiêu cực đến năng suất tăng trưởng.

Cho dù bạn chăn nuôi gà thịt, gà giống hay gà đẻ, thì sự phát triển và chất lượng của lông là những chỉ số cần được quan tâm hàng đầu. Chất lượng lông kém có thể có tác động tiêu cực đến phúc lợi và kinh tế đối với ngành chăn nuôi gia cầm.
Vai trò của biotin trong dinh dưỡng và những thay đổi do thiếu hụt biotin chưa được chỉ ra rõ ràng. Tuy nhiên, các báo cáo từ nghiên cứu và quan sát thực tế đã chỉ ra các biểu hiện trên cơ thể động vật khi thiếu biotin.
Máy nghiền búa và máy nghiền trục là chủ đề của nhiều cuộc tranh luận trong những năm gần đây. Mặc dù máy nghiền trục có vẻ được bình chọn tốt hơn trong các cuộc tranh luận này, nhưng cả hai thiết bị này đều có những người ủng hộ khác nhau vì cả hai đều có những ưu và nhược điểm riêng trong các điều kiện khác nhau. Wayne Cooper, Chuyên gia về Nhà máy Thức ăn và Máy móc từ Anderson Feed Technology, đánh giá hai thiết bị này và phân loại các bộ phận sử dụng của máy nghiền.
  1 2 3 4 5  ...