kỹ thuật

Góc Kỹ thuật cập nhật các kết quả nghiên cứu và kinh nghiệm
trong lĩnh vực dinh dưỡng và thức ăn chăn nuôi

Bổ sung axit folic trong chế độ ăn có thể cải thiện năng suất tăng trưởng và hình thái ruột của lợn con cai sữa.
Thịt vịt được đánh giá cao vì hương vị tinh tế và kết cấu thớ thịt mềm, cũng như hàm lượng protein đáng chú ý, axit béo không bão hòa đa, vitamin và khoáng chất. Trên thực tế, thịt vịt đang ngày càng phổ biến, đặc biệt là ở Trung Quốc.
Heo con có khoảng 50 mg sắt khi mới sinh. Do tốc độ tăng trưởng nhanh, heo cần 8-16 mg sắt mỗi ngày. Do đó, heo con có thể bị thiếu sắt trong vòng ba ngày tuổi nếu không được bổ sung sắt do sữa heo nái rất ít sắt (khoảng 1 ppm). 
Chất độn ẩm ướt trong chuồng là một vấn đề khá khó khăn đối với hầu hết những người chăn nuôi gia cầm.
“Việc chuyển từ sữa nái sang thức ăn đặc giai đoạn trước khởi động (pre-starter) có thể gây ra một loạt các vấn đề về tiêu hóa, ảnh hưởng đến cả sức khỏe và năng suất lâu dài của heo con. Tuy nhiên, chuyển sang thức ăn làm từ gạo có thể giúp hỗ trợ tăng trưởng và sức khỏe tiêu hóa của heo con. Bên cạnh lợi ích của khẩu phần ăn dựa trên gạo, việc bao gồm các chất xơ prebiotic của rau diếp xoăn, cụ thể là inulin và oligofructose của rau diếp xoăn, có thể hỗ trợ hệ vi sinh đường ruột khỏe mạnh và đảm bảo năng suất tăng trưởng thích hợp của heo con. "
Enzyme từ lâu đã được công nhận là một giải pháp giúp làm giảm các tác động tới môi trường, cải thiện năng suất vật nuôi và giúp hạ giá thành thức ăn chăn nuôi. Tổng quan, việc sử dụng các enzyme ngoại sinh trong dinh dưỡng vật nuôi về cơ bản dựa trên việc phá hủy các hợp chất kháng dưỡng, làm tăng khả năng tiêu hóa các chất dinh dưỡng và cải thiện năng suất chăn nuôi. Bài viết này thảo luận về các chiến lược ứng dụng enzyme mới để tiết kiệm tối đa chi phí thức ăn, giảm thiểu sự bài tiết phốt pho và giảm lượng khí thải carbon.
Việc điều chỉnh công thức thức ăn có thể giúp tăng năng suất và giảm tác động của stress nhiệt đối với gà thịt.

Việc không thể thay đổi giới tính từ trong trứng gia cầm là một mối quan tâm lớn về phúc lợi và kinh tế đối với ngành chăn nuôi gà đẻ.

Cung cấp bổ sung đồng trên mức dinh dưỡng có thể giúp tối ưu hóa cấu trúc và chức năng đường ruột và cân bằng hệ vi sinh vật gia cầm, dẫn đến cải thiện hiệu suất tăng trưởng của gà thịt mà không cần kháng sinh.

Stachyose và raffinose, những thành phần chính của oligosaccharide đậu nành, không được tiêu hóa thành công trong đường ruột động vật dạ dày đơn do không có hoạt tính α-1,6-galactosidase nội sinh trong niêm mạc ruột (Gitzelmann và Auricchio, 1965).

Nhóm nghiên cứu đã tìm cách xác định xem liệu sắn có thể được sử dụng làm nguyên liệu thức ăn ít tốn kém hơn trong khi duy trì sự phát triển của gia cầm hay không và nếu sử dụng với lượng protein giảm sẽ hạn chế ô nhiễm nitơ, họ nói.

  1 2 3 4 5  ...