LIỀU LƯỢNG ĐỒNG CAO (SUPPER DOSE) TRONG THỨC ĂN CÓ THỂ CÓ LỢI CHO ĐƯỜNG RUỘT CỦA GIA CẦM

Một hệ vi sinh vật cân bằng là rất quan trọng để bảo vệ chống lại các bệnh như viêm ruột hoại tử.

Cung cấp bổ sung đồng trên mức dinh dưỡng có thể giúp tối ưu hóa cấu trúc và chức năng đường ruột và cân bằng hệ vi sinh vật gia cầm, dẫn đến cải thiện hiệu suất tăng trưởng của gà thịt mà không cần kháng sinh.

Tiến sĩ Narendra Venkatareddy cho biết: “Đồng chủ yếu được sử dụng trong thức ăn chăn nuôi vì lợi ích sức khỏe đường ruột và sử dụng đúng nguồn là rất quan trọng.

Ví dụ, đồng sunfat có liên kết ion yếu dẫn đến khả năng hòa tan trong nước cao. Điều này có nghĩa là các liên kết dễ dàng bị phá vỡ khi có hơi ẩm, giải phóng các ion đồng tích điện dương. Các ion đồng phản ứng có thể làm giảm lượng thức ăn ăn vào, làm hỏng các mô dễ bị tổn thương trong đường tiêu hóa và liên kết với các chất dinh dưỡng khác trong thức ăn, làm giảm khả năng cung cấp của chúng cho gia cầm. Với sự ra đời của đồng hydroxy, đồng glycinate  các nhà sản xuất hiện có một lựa chọn để đạt được tất cả các lợi ích của việc thay thế hoàn toàn đồng sunphat bằng một đồng ít phản ứng hơn mà không ảnh hưởng đến khả năng kinh tế của chương trình cho ăn của họ.

Khi được cho ăn ở mức cao hơn (125 đến 250 mg / kg), đồng có tác dụng diệt khuẩn và kìm khuẩn đối với các vi khuẩn xấu có trong hệ vi sinh vật đường ruột gà thịt. Bởi vì điều này làm giảm mức độ vi khuẩn, ruột gà thịt có thể tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng, tác động tích cực đến hiệu quả sử dụng thức ăn và tốc độ tăng trưởng.

Lợi ích của việc cho ăn để cân bằng hệ vi sinh vật

“Hệ vi sinh vật cần được cân bằng,” Venkatareddy nói, lưu ý rằng sự phát triển của vi khuẩn xấu có thể gây ra các bệnh như viêm ruột hoại tử.

Viêm ruột hoại tử thường phát triển như một biến chứng của các bệnh khác, như bệnh cầu trùng, ảnh hưởng đến chức năng đường ruột hoặc gây ức chế miễn dịch. Nó xảy ra sau khi đường ruột bị tổn thương, cho phép C. perfringens, một cư dân thường xuyeen của đường ruột, bám vào, sinh sôi và tạo ra độc tố.

Ông nói thêm: “Khi bạn sử dụng hàm lượng đồng cao, đặc biệt là trong những điều kiện mà bạn nhìn thấy Clostridum perfringens, bạn có thể giảm thiểu số lần mắc bệnh viêm ruột hoại tử.

Các lợi ích khác của đồng siêu định lượng (supper dose)

Cả ngành chăn nuôi gà thịt và gà tây đã phần lớn không sử dụng kháng sinh trong những năm gần đây do lo ngại của người tiêu dùng và sự gia tăng của vi khuẩn kháng kháng sinh, có thể tàn phá đàn gia súc, ảnh hưởng đến sinh kế của người nông dân và khiến người tiêu dùng bị bệnh nếu họ ăn thịt bị nhiễm bệnh .

Đồng là một trong những lựa chọn thay thế kinh tế nhất cho thuốc kháng sinh, dẫn đến cải thiện hiệu suất chuyển đổi thức ăn và tăng trưởng của gà thịt.

Venkatareddy cho biết: “Tất cả chúng ta đều biết rằng việc sử dụng kháng sinh trong chăn nuôi đang được giám sát rất kỹ lưỡng. “Người tiêu dùng đã nhận thức được và họ chắc chắn muốn giảm việc sử dụng kháng sinh trong chăn nuôi. Các nhà sản xuất muốn giảm sử dụng kháng sinh vì người tiêu dùng đang yêu cầu thịt không kháng sinh ”.

Nguồn: wattagnet
Biên dịch: Acare VN Tean

kỹ thuật khác