PHILIPPINES CHUẨN BỊ TUNG RA VẮC XIN ASF


Philippines dự kiến ​​triển khai công khai vắc-xin Dịch tả lợn châu Phi (ASF) vào tháng 8

Việc triển khai chính thức vắc-xin ASF ở Philippines có thể bắt đầu chỉ sau một tháng.

Thông qua Cục Chăn nuôi, Bộ Nông nghiệp đã thử nghiệm hai loại vắc-xin tiềm năng, theo Hãng thông tấn Philippines (PNA). Trong những tháng gần đây, các cuộc thử nghiệm đã được thực hiện tại 10 địa điểm. Bộ trưởng Nông nghiệp William Dar báo cáo rằng kết quả sẽ được công bố vào cuối tháng 8.
Nhiều chủ nuôi lợn rất hào hứng với viễn cảnh có vắc xin để bảo vệ vật nuôi của họ khỏi căn bệnh quái ác này. Tuy nhiên, một bác sĩ thú y của tỉnh nói rằng những người khác lo ngại vắc-xin mới có thể lây lan bệnh hơn nữa.
Theo Bộ trưởng Dar, vẫn còn phải thử nghiệm trước khi bất kỳ loại vắc xin nào được tung ra thị trường. Ông nói: Cần phải hoàn thành việc lấy mẫu máu đối với những con vật trong thử nghiệm hiện tại, và sau đó vắc-xin sẽ được tiêm cho những con lợn bị nhiễm ASF để xem chúng có hồi phục hay không.

Tiến độ được báo cáo trong chương trình phục hồi khỏi ASF của Philippines

Tiến bộ về vắc-xin đã được chia sẻ tại một cuộc họp triển khai Chương trình Tín dụng tái sản xuất, phục hồi và tái tạo đàn lợn mới nhất của Philippines, PNA đưa tin. Sự kiện được tổ chức tại tỉnh Pangasinan. Tỉnh này và 17 khu vực khác được thiết lập để nhận hỗ trợ tài chính từ Bộ Nông nghiệp cho một chương trình phục hồi khỏi ASF. Nằm ở phía bắc của đảo Luzon trong Vùng Ilocos, Pangasinan đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi ASF.

Tuần trước, ngành chăn nuôi lợn ở Negros Occidental đã được khen ngợi vì đã tiếp tục nỗ lực ngăn chặn dịch ASF ra khỏi tỉnh, PNA đưa tin. Negros Occidental thuộc vùng Tây Visayas. Trong khi đó, cùng một nguồn báo cáo rằng tỉnh Cebu ở khu vực Trung Visayas đã được Bộ Nông nghiệp chọn để xây dựng các trang trại chăn nuôi lợn mở rộng mới. Là một trong số ít các tỉnh không báo cáo bất kỳ trường hợp ASF nào, Cebu đã được chọn làm cơ sở để bắt đầu xây dựng lại đàn lợn của Philippines sau ASF.

Được biết vào tháng 5, tổng thống của đất nước đã tuyên bố tình trạng "thiên tai" ở Philippines do tình hình ASF đang diễn ra.

Nguồn: feedstrategy.com/africa
Biên dịch: Acare VN team

kỹ thuật khác