Phụ gia mới bảo vệ sức khỏe đường ruột cho heo con

Một sản phẩm mới hỗ trợ sức khỏe đường ruột và miễn dịch cho heo con cai sữa và sau cai sữa đã được cấp phép sử dụng ở Nhật Bản, Thái Lan và Philippines.

Sản phẩm mới*, được phát triển bởi Amlan International, đã được chứng minh có thể mang lại lợi ích tương đương tăng thêm 5% số heo bán thịt do kết hợp cải thiện khả năng chuyển hoá thức ăn và tăng trọng. Sản phẩm này làm giảm mức độ gây hại của các vi khuẩn gây bệnh và độc tố sinh học trong đường ruột, tiếp thêm sinh lực và tăng cường các tế bào hình thành nên rào cản đường ruột và kích thích miễn dịch thụ động và chủ động để bảo vệ chống lại các mầm bệnh.

Nghiên cứu ở heo mới cai sữa
Một nghiên cứu 35 ngày đã được thực hiện tại Đại học Purdue (West Lafayette, IN, USA) để đánh giá hiệu suất của việc bổ sung sản phẩm tại 0,1% và 0,3% tương ứng. Mỗi nhóm heo mới cai sữa gồm có bốn chuồng heo cái và bốn chuồng heo đực, với sáu con mỗi chuồng. Tuổi cai sữa trung bình là 21 ngày và trọng lượng cơ thể ban đầu trung bình là 5,8 kg. Tăng trọng và chuyển hóa thức ăn được so sánh giữa các nhóm thí nghiệm. Lợi ích đối với lợn con được ăn sản phẩm đã được chứng minh rõ ràng làm tăng trọng và chuyển hóa thức ăn tốt hơn.

Tăng trọng trung bình ngày
Lợi ích với heo lứa (heo choai)
Lợi ích cho heo choai cũng đã được nhận thấy. 118 con lợn được đưa vào thử nghiệm trong 39 ngày. Heo trung bình 42 ngày tuổi trọng lượng trung bình ban đầu 13,38 kg. Hai nhóm (tổng cộng 60 con lợn) được cho ăn thức ăn có chứa sản phẩm mới, và hai nhóm (tổng cộng 58 con lợn) được cho ăn thức ăn không bổ sung sản phẩm mới. Tất cả lợn sau đó được tái cân khi hoàn thành thử nghiệm. Việc bổ sung sản phẩm thường 0,15% làm cải thiện gần 10% trong chuyển đổi thức ăn tương ứng giảm 7,8% chi phí cho mỗi kg tăng trọng.

Chuyển hóa thức ăn
Tầm quan trọng của tuyến phòng vệ đầu tiên
"Chúng ta biết rằng sức khỏe đường ruột là điều cần thiết cho việc chuyển đổi hiệu quả thức ăn thành tăng trọng. Những giai đoạn cho ăn đầu tiên là giai đoạn căng thẳng nhất đối với heo con, có thể làm chậm sự phát triển của môi trường đường ruột khỏe mạnh và chức năng miễn dịch ", Tiến sĩ Ron Cravens, chủ tịch, Amlan International cho biết. Ngoài việc hỗ trợ tiêu hóa và hấp thu các chất dinh dưỡng, môi trường đường ruột tạo thành tuyến phòng thủ đầu tiên của heo giúp chống lại các độc tố sinh học do vi khuẩn và nấm mốc sinh ra, các vi khuẩn, hoặc kháng nguyên trong thức ăn có thể gây tiêu chảy, suy giảm hấp thụ, giảm tăng trưởng và sản lượng. Những căng thẳng xung quanh giai đoạn cai sữa, chẳng hạn như qua trình tách mẹ, quá trình chuyển qua thức ăn khô, và sự tăng tiếp xúc với tác nhân gây bệnh, được biết là góp phần làm rối loạn chức năng đường ruột và miễn dịch, là nguyên nhân chính gây giảm sản lượng của cơ sở chăn nuôi heo.

* NeoPrime

Biên dịch: Acare VN Team 

kỹ thuật khác


Please upgrade IE 8+, Download here