PHỤ GIA THỨC ĂN CHĂN NUÔI MỚI NÀO CHO NĂM 2022?

By Ioannis Mavromichalis, 

NGHE ĐỌC


(Acare) Năm tới có thể là năm của enzymes.

Chúng ta sẽ trải nghiệm chất phụ gia mới nào trong năm 2022? Câu trả lời là không. Chúng ta vẫn còn bận tâm về giá thành cao của ngũ cốc và đậu nành, và điều này chứng minh rằng vẫn còn nhiều yếu tố cần được mở rộng để giải quyết các vấn đề dai dẳng này thông qua các chất phụ gia sẵn có.

Cùng với lượng phốt phát, đây sẽ là năm của các enzyme. Phytase, Xylanase và glucanase được dự đoán sẽ là những enzyme nổi bật nhất, một số enzyme khác kém nổi bật hơn cũng sẽ có một năm khởi sắc đáng ngạc nhiên. Các chất phụ gia khác sẽ phải cạnh tranh về chỗ trống trong công thức cũng như chi phí trước những nhu cầu cấp bách này. Ở đây, những người thành công sẽ là những người đầu tư trước về vấn đề marketing.

Tất nhiên, nghiên cứu không bao giờ ngừng lại và các sản phẩm mới sẽ luôn luôn xuất hiện. Trên thực tế, tôi biết một số sản phẩm sẽ gây ra sự xáo trộn trên thị trường (nếu chúng thành công trong giai đoạn nghiên cứu), nhưng ở đây chúng ta đang thảo luận về thành công trên thị trường thương mại hiện tại. Tôi loại trừ thị trường độc tố nấm mốc vì bản thân nó đã trở thành một mục hoàn toàn khác.

Và chúng ta đừng bao giờ quên các chất phụ gia cho sức khỏe đường ruột. Chúng ta đừng bao giờ quên vì kháng sinh đã đến hồi kết, kẽm oxid không còn nữa. Một số nước Châu Á sẽ cấm kháng sinh và kẽm oxid – một kết quả hoàn hảo. May mắn thay, các chuyên gia dinh dưỡng có kinh nghiệm rất nhiều, nhưng ác cảm với khẩu phần ăn ít protein ở khu vực này sẽ là một vấn đề đòi hỏi các chuyên gia dinh dưỡng phải đào tạo, tập huấn lại nhiều. Theo như tôi biết, các công ty chuyên sản xuất các chất phụ gia cho sức khỏe đường ruột như vậy đã chuyển trọng tâm sang thị trường châu Á.

Nói chung, 2022 sẽ là một năm thú vị nữa đối với các chuyên gia dinh dưỡng: đầy thách thức – theo như những gì tôi nhớ về công việc này.

Nguồn: FeedStrategy
Biên dịch: Acare VN Team

kỹ thuật khác