THỊ TRƯỜNG THỨC ĂN HỖN HỢP TRỊ GIÁ 641,2 TỶ USD VÀO NĂM 2027


Theo một báo cáo nghiên cứu được xuất bản bởi MarketsandMarkets , Thị trường thức ăn hỗn hợp toàn cầu ước tính đạt giá trị 521,3 tỷ USD vào năm 2022. Tuy nhiên, thị trường dự kiến ​​đạt 641,2 tỷ USD vào năm 2027, với tốc độ CAGR là 4,2%. có giá trị từ năm 2022 đến năm 2027.


Một số lý do thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường thức ăn hỗn hợp là nhu cầu tiêu thụ thịt ngày càng tăng ở các nước đang phát triển, gia tăng chăn nuôi gia súc, ứng dụng ngày càng nhiều các sản phẩm làm từ động vật trong ngành công nghiệp thực phẩm, và tỷ lệ mắc bệnh động vật gia tăng.

Dựa trên các nguyên liệu, các sản phẩm ngũ cốc bao gồm hạt ngũ cốc và DDGS, được sử dụng để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của vật nuôi. Việc tiêu thụ ngũ cốc cũng phụ thuộc vào chi phí và sự sẵn có của các loại ngũ cốc khác nhau; Ví dụ, ở một số vùng của Hoa Kỳ và Trung Quốc, lúa mì thay thế ngô làm nguyên liệu chính được sử dụng trong thức ăn gia cầm trong khi ở Úc, lúa miến là loại ngũ cốc chính được sử dụng trong thức ăn chăn nuôi trong mùa hè, thay vì lúa mì. Do đó, các loại và số lượng hạt ngũ cốc được sử dụng trong khẩu phần ăn của vật nuôi phụ thuộc vào chi phí hiện tại của chúng.

Dựa trên nguồn này, phân khúc nguyên liệu thực vật được dự báo sẽ chiếm thị phần lớn nhất trên thị trường thức ăn hỗn hợp. Một số lý do thúc đẩy sự phát triển của ngành hàng này là do nhu cầu ngày càng tăng đối với các sản phẩm bền vững, thân thiện với môi trường và dễ dàng sẵn có. Hầu hết các công ty trên thị trường cung cấp các sản phẩm có nguồn gốc từ thực vật dựa trên nhu cầu của người tiêu dùng cuối cùng. Nó ít sử dụng tài nguyên hơn và có các khía cạnh dinh dưỡng tốt hơn. Hầu hết các sản phẩm có sẵn trên thị trường hiện có nguồn gốc từ thực vật, và nó đã được ứng dụng ngày càng nhiều trong dinh dưỡng cho động vật nhai lại.

Theo hình thức, thị trường thức ăn hỗn hợp được phân thành dạng nghiền, viên, bẻ mảnh và các dạng khác. Các hình thức khác bao gồm hình khối và bánh dành cho động vật như bê, bò sữa và chăn nuôi gia súc. Thức ăn chăn nuôi hiện đại được tạo ra bằng cách lựa chọn và phối trộn các nguyên liệu theo vật nuôi để giữ lại các giá trị dinh dưỡng. Dạng nghiền dễ xử lý và bảo quản và ít tốn kém hơn dạng viên và dạng bẻ mảnh.

Phân khúc gia cầm được dự báo sẽ chiếm thị phần lớn nhất trên thị trường thức ăn hỗn hợp. Sự gia tăng nhu cầu đối với các sản phẩm phụ gia cầm thúc đẩy nhu cầu về gia cầm khỏe mạnh và chất lượng và do đó nhu cầu về thức ăn hỗn hợp. Gia cầm được coi là một loại thực phẩm phổ biến do chúng được thuần hóa cho mục đích thương mại, do đó nhu cầu về thức ăn hỗn hợp ngày càng tăng.

Khu vực Châu Á Thái Bình Dương là một trong những khu vực phát triển nhanh nhất về tiêu thụ, sản xuất thịt và các nền kinh tế đang phát triển đang đóng góp vào nhu cầu ngày càng tăng. Nhu cầu cao đối với thịt và phụ phẩm động vật, các vấn đề liên quan đến dịch bệnh gia súc, nhu cầu thực phẩm chế biến gia tăng và thu nhập khả dụng ngày càng tăng là một số yếu tố góp phần làm tăng nhu cầu về thức ăn hỗn hợp trong khu vực.

Nguồn: The Pigsite
Biên dịch: Acare VN Team

kỹ thuật khác